Phương Pháp Kiểm Tra Ví Da Bò Thật | Ví da Hội An

Vi da bo nam handmade

Kiến thức đồ da – Cách kiểm tra ví da bò thật

Với người tiêu dùng, việc lựa chọn một sản phẩm da thật không phải điều dễ dàng. Bởi các mặt hàng giả da ngày càng phổ biến và tinh vi. Chỉ với 3 phút đọc bài này để biết cách kiểm tra ví da bò thật chính hiệu. Bạn sẽ không còn mất nhiều ngày buồn bực vì lỡ mua phải đồ da giả nữa. Hãy cùng ví da Hội An tìm hiểu và trở thành người tiêu dùng thông minh bạn nhé!

Đặc điểm của ví da bò thật.

kiểm tra ví da bò
Ví da bò thật Hội An

Ví da bò thật được làm từ 100% da bò. Ví da thật thường được nhà sản xuất ghi trên tag sản phẩm. Nó giúp người mua phân biệt được chất liệu sản phẩm đó. Màu sắc của ví da thật thường nghiêng về sắc tối hoặc sậm màu. Bởi đặc tính tự nhiên đặc trưng của chất liệu. Mỗi đường vân trên bề mặt da thật sẽ không đồng đều với nhau. Do mỗi tấm da bò đều từ những cá thể khác nhau có đời sống và sinh hoạt khác biệt. Chính điều này đã tạo nên giá trị riêng của đồ da.

Ngoài ra, lỗ chân lông li ti trên bề mặt da cũng là nét đặc trưng của đồ da thật. Độ dẻo dai của ví da thật rất cao. Giúp bảo vệ hạn chế khỏi trầy xước nhẹ. Độ bền của ví da thật thường tính bằng năm. Nếu được bảo quản cẩn thận, có thể sử dụng đến hàng chục năm. Giá trị thẩm mĩ từ đồ da thật luôn làm say mê những người yêu thích chất liệu huyền thoại này. Bởi chúng luôn tôn lên sự sành điệu và bề ngoài lịch lãm của người sở hữu.

Phương pháp kiểm tra ví da bò.

1. Kiểm tra bằng mắt.

kiểm tra ví da bò
Ví da bò thủ công

Kiểm tra bằng mắt là phương pháp dễ dàng nhất khi mua ví da bò thật. Nếu bạn nhìn kỹ, bề mặt ví da bò thật thường có lỗ chân lông. Trong khi những sản phẩm giả da có bề mặt láng bóng, không có lỗ chân lông. Cho dù công nghệ có tinh vi đến mức nào đi chăng nữa, lỗ chân lông không thể làm giả được. Đây cũng là một nét đặc trưng tạo nên sự độc đáo và khác biệt của đồ da thật. Tuy nhiên, với những sản phẩm da cao cấp, sẽ rất khó có thể phát hiện được lỗ chân lông trên bề mặt. Bởi chúng được xử lý và thuộc da quá tốt. Hầu như đã loại bỏ hoàn toàn lỗ chân lông trên bề mặt da.

Bạn cũng có thể kiểm tra ví da bò thật bằng cách quan sát name tag sản phẩm. Nếu trên sản phẩm không ghi gì, rất có khả năng là nhà sản xuất muốn che giấu sự thật rằng món đồ đó không phải là da thật. Hầu hết các nhà sản xuất đồ da thật họ đều tự hào vì sử dụng da bò 100%. Sản phẩm da thật thường có nhãn mác rõ ràng. Một số khác sẽ có ghi chú: Real leather, Made with animal products,…

2. Kiểm tra ví da bò thật bằng cách ngửi sản phẩm.

kiểm tra ví da bò
Ví da bò thủ công

Trong khi da tổng hợp thường có mùi hóa chất hoặc mùi nhựa đặc trưng. Một số sản phẩm còn có mùi dung môi hữu cơ như xăng thơm… Khi ngửi ví da bò thật, bạn sẽ thấy có mùi ngai ngái của da động vật.

3. Kiểm tra độ thẩm thấu.

Cấu tạo giữa da thật và da giả hoàn toàn khác nhau, chính vì thế khả năng thẩm thấu cũng có sự khác biệt. Chúng ta dễ dàng phân biệt ví da thật và ví da nhân tạo bằng cách nhỏ một ít nước lên sản phẩm. Nếu sản phẩm là ví da bò thật, sau một thời gian ngắn, chỗ nước đó sẽ bị lan rộng và thấm vào da. Trong khi đó, bề mặt ví giả da do không thấm nước nên nước thường trượt khỏi bề mặt.

4. Hơ lửa hoặc đốt – Kiểm tra ví da bò thật.

Ví da bò thật khi đốt, bạn sẽ ngửi được mùi khét như mùi của tóc cháy. Còn da giả sẽ cho mùi nhựa cháy, chúng thường bị vón cục khi cháy.
Lưu ý: Sử dụng lửa để phân biệt da thật giả có thể không chính xác và gây hư hỏng cho chiếc ví da của bạn. Bởi vì bạn không thể xác định ngưỡng nhiệt lượng thích hợp để thử sản phẩm. Do đó, bạn nên thận trọng khi thực hiện phương pháp này. Trường hợp nếu bạn có không nhiều kinh nghiệm, không nên áp dụng phương pháp này.

5. Kiểm tra ví da bò bằng cách ấn vào sản phẩm.

Ví nữ da bò đẹp
Ví da bò nữ Hội An

Da bò thường được biết đến là loại chất liệu có độ đàn hồi cao. Bạn có thể ấn một vết trên bề mặt chiếc ví bạn nhận thấy độ mềm dẻo của bề mặt. Nếu bề mặt chiếc ví da quay về trạng thái ban đầu thì đó là da bò thật. Còn trong trường hợp ví giả da, vết lõm do bạn tạo ra sẽ không trở về trạng thái cũ. Ngoài ra, ví da bò thật không bao giờ cho cảm giác mát lạnh như ví da bò giả. Bạn có thể áp dụng đặc điểm này để kiểm tra đồ da thật vào mùa đông.

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra ví da bò thật bằng cách uốn cong sản phẩm. Da thật có độ đàn hồi tốt và nhăn một cách tự nhiên. Da giả sẽ cứng hơn và không có độ đàn hồi.

Ví nữ da bò sáp
Ví nữ da bò sáp

Cách kiểm tra ví da bò thật vừa được chia sẻ mong rằng sẽ giúp mọi người có sự lựa chọn sản phẩm đúng đắn nhất. Trước khi mua tìm hiểu thật kỹ về thương hiệu, sản phẩm và nhà cung cấp. Trong trường hợp bạn lo lắng về chất lượng đồ da trên thị trường hãy đến ngay với ví da Hội An. Chất lượng uy tín cùng với dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình chu đáo. Chúng tôi cam kết tất cả sản phẩm làm từ 100% da thật với kiểu dáng sang trọng và hợp thời trang sẽ khiến bạn hài lòng.

Xem ngay:

» Bộ Sưu Tập Ví Da Bò Nam Phong Cách Độc Lạ

» Bộ Sưu Tập Ví Da Bò Nữ Sang Trọng Qúy Phái

» Nhóm Facebook Đồ Da Hội An

Được viết bởi: Lendo Fashion

Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.